Blog Category

Khuyến mãi

Đặt bàn thờ gia tiên như thế nào cho hợp phong thủy?

Write By: admin Published In: Tin tức Created Date: 2016-03-09 Hits: 931 Comment: 0

Theo quan niệm dân gian thì trong gia đình của người Việt Nam thường có một bàn thờ gia tiên, là nơi tưởng nhớ những người đã khuất. Tùy theo không gian phong thủy của từng ngôi nhà, sẽ có cách sắp đặt và trang trí bàn thờ khác nhau sao cho hợp lý và hợp với phong thủy của gia đình.

Trong nhà ở dân gian, bàn thờ gia tiên được đặt cố định tại khu vực trung tâm của nhà. Bước vào cửa chính có thể gặp bàn thờ gia tiên và bộ bàn ghế tiếp khách, đây là một cách xếp đặt quen thuộc với những người dân vùng quê. Còn đối với nhà ở hiện đại, thì diện tích và cấu trúc không gian đã khác xưa, điều kiện sống và quan niệm trong sinh hoạt cũng có nhiều thay đổi, cách bố trí bàn thờ gia tiên cũng trở nên đa dạng hơn và cũng có nhiều vấn đề ưu tư hơn. Họ thường đặt phòng thờ trên tầng thượng, vừa thoáng khí vừa có khoảng rộng sân thượng để tập trung nhiều người vào các dịp giỗ tết, giảm các va chạm trong sinh hoạt hàng ngày.

 

 

Trường hợp nhà neo người, quá khó khăn hay nhà trệt, căn hộ chung cư… thì có thể gắn bàn thờ gia tiên liền với không gian phòng khách nhưng phải có giải pháp thoát khói và chống ố vàng trên trần nhà. Đối với bàn thờ Thần Tài và Ông Địa thì nên đặt ngay tại lối vào chính và ở dưới đất vì việc thắp nhang, đặc biệt là nhang thơm, sẽ có tác dụng xua đuổi không khí ẩm ướt, côn trùng vào những buổi sáng sớm hay chiều tối, đồng thời theo tín ngưỡng dân gian thì như vậy sẽ “nghinh tiếp Thần Tài” được trực tiếp hơn.

 

 

Người dân thường căn cứ vào mệnh của gia chủ để có thể bố trí bàn thờ gia tiên sao cho hợp lý, hợp phong thủy để mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ và gia đình của mình.

>> Xem thêm: Những điểm khác biệt về cách trang trí bàn thờ gia tiên trong ngày cưới giữa các vùng miền

 

Tags:

Leave A Comment

Captcha


Bản quyền của LÀNG TRỐNG ĐỌI TAM © 2017. Thiết kế bởi Webdoctor